Bí quyết làm món Dông cát chiên bơ ngon đúng điệu

Dông cát chiên giòn giòn quyện với vị bơ béo ngậy, thơm lừng tỏa ra hết sức quyến rũ là một trong những đặc trưng của món Dông cát chiên bơ vô cùng thú vị. Đây chắc hẳn là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là các thành viên nhí trong gia đình bạn. Hãy cùng chúng tôi khám phá bí quyết làm món Dông cát chiên bơ thơm giòn ngon ngây ngất từ đầu bếp Dan Food để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Nguyên liệu cho món Dông cát chiên bơ, gồm có:

– 1kg dông cát: 4 – 5 con

– 1 gói (150g) bột chiên giòn

– 2 củ tỏi băm nhuyễn

– 100gr bơ

– ½ củ hành tây (cắt miếng nhỏ)

– Gia vị: muối, tiêu xay, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu mè…

Dông cát Bình Thuận – Dông cát Dan Food

Các bước chế biến món Dông cát chiên bơ giòn thơm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Dông cát mổ bụng làm sạch, giữ lại gan và trứng dông (nếu có), da dông cát khi chiên ăn rất giòn ngon nên bạn không cần lột da – kinh nghiệm đầu bếp chia sẻ.

– Rửa sạch dông cát với chút muối i-ốt

– Cắt dông cát thành những miếng thịt vừa ăn và để ráo nước

– Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành tây cắt thành từng miếng nhỏ.

– Ướp thịt dông cát với 1 muỗng tỏi băm vắt lấy nước, 1 thìa café tiêu xay, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu mè, sau đó trộn đều. Ướp thịt dông trong vòng 30 phút.

Bước 2: Chế biến món ăn dông cát chiên bơ

– Cho bột chiên giòn ra một cái tô lớn

– Bấc chảo lên bếp, chảo nóng thì đổ dầu ăn vào, chú ý nên đổ nhiều dầu ăn đủ để chiên thịt dông ngập dầu giúp dông giòn và vàng đều.

Thịt Dông cát lăn bột chiên giòn vàng ươm.

– Dầu nóng lên, lấy từng miếng thịt dông lăn đều qua lớp bột chiên giòn và đem chiên vàng. Để lửa vừa giúp thịt dông chín vàng đều hơn.

– Thịt dông chiên xong gấp ra dĩa,

– Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo phi thơm, xong cho 100gr bơ vào đun tan chảy. Kế tiếp cho thịt dông đã chiên chín vàng vào chảo, đảo nhanh đều, đồng thời cho hành tây vào xào nhanh, khi hành tây vừa chín tới thì tắt lửa, cho tất cả ra dĩa.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

Dông cát chiên bơ ngon nhất khi dùng nóng, chấm với tương ớt hay nước mắm chanh tỏi ớt.

– Thế là món ăn của bạn đã hoàn thành, để trông món ăn bắt mắt hơn, bạn hãy bày món ăn ra dĩa, trang trí thêm một chút rau xà lách và dưa leo, điểm thêm một chút sắc đỏ của cà chua cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Dông cát chiên bơ ngon nhất khi dùng nóng, chấm với tương ớt hay nước mắm chanh tỏi ớt! Mời cả gia đình bạn cùng thưởng thức xem nào!

Dông cát chiên vàng, giòn rụm cùng hương vị béo ngậy, thơm phức tỏa ra từ hương bơ hòa quyện với tương ớt cay nồng khơi dậy hương vị hoàn hảo đến ngây ngất. Có thể nói bạn vừa học thêm một công thức món ăn vô cùng độc đáo để chiêu đãi gia đình, người thân và bạn bè mỗi khi có dịp sum vầy vui chơi!

Đầu bếp Dan Food xin chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng! “Hãy ăn Dông cát để cảm nhận vị ngon khác biệt duy nhất chỉ có tại Dan Food – Cuộc Sống Mãi Tươi Xanh!” Xin chân thành cảm ơn!

One thought on “Bí quyết làm món Dông cát chiên bơ ngon đúng điệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0852 4647 42