LƯU Ý: DAN FOOD CHỈ BÁN DÔNG CÁT BÌNH THUẬN CHẤT LƯỢNG NGON HẢO HẠNG

Dông cát hay còn gọi là con nhông cát, là loài động vậy thuộc loài bò sát, có tập tính đào hang để sinh sống, thức ăn chủ yếu từ thực vật và côn trùng. Dông cát hiện phân bố ở các tỉnh ven biển miền Trung nước ta, nhiều nhất là ở các tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận, nơi có địa hình đất cát khô và nhiều nắng thích hợp cho dông cát sinh sống và phát triển tốt.

Có thể nói, con dông cát Bình Thuận có chất lượng cao nhất, thịt ăn thơm ngon và nhiều dinh dưỡng nhất. Dông cát nơi đây con khủng nhất có thể lên đến trọng lượng 700g/con. Con Dông cát Bình Thuận có màu sắc nổi bật, to khoẻ, có hình dáng thuôn dài, gồm có tứ chi, chi có móng nhọn, điều này giúp cho con dông cát có thể chạy nhanh trên mặt đất.

Bảng Giá Dông Cát Dan Food

Dông Cát Bình Thuận Size Đại (2 – 3 con): …………… 980.000 đ/kg

Dông Cát Bình Thuận Size Lớn (4 – 5 con): ………….. 930.000 đ/kg

Dông Cát Bình Thuận Size Trung (6 – 8 con): ……….. 850.000 đ/kg

Dông Cát Bình Thuận Size Nhỏ (9 – 10 con): ……….. 790.000 đ/kg

Dông Cát Dan Food Cam Kết

  • Dông Cát Nuôi Sạch Hữu Cơ
  • Dông Cát Lựa Chọn Hàng Nhất
  • Miễn Phí Sơ Chế Khi Khách Hàng Yêu Cầu
  • Nhận Hàng, Kiểm Tra, Thanh Toán Tại Nhà
  • Giao Hàng Toàn Quốc
  • Miễn Phí Giao Hàng Khi Mua 3kg Trở Lên

CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA THỊT DÔNG CÁT

Về mặt thực phẩm, thịt dông cát có giá trị dinh dưỡng cao, ăn nhiều tốt cho sức khỏe. Thịt của dông cát được chế biến đa dạng nhiều món ăn khác nhau như dông cát nướng, dông cát xào lăn, dông cát trộn gỏi lá me, cháo dông cát, chả dông cát, dông cát chiên nước mắm, …

Món ăn nào cũng ngon, lạ miệng, đậm đà hương vị xứ cát, gió biển với thịt ngọt lịm, dai dai, xương mềm, dông mái có trứng bùi béo, thơm thơm, mật dông cát đăng đắng có hậu vị ngọt thanh.

Đặc biệt là dông cát nướng ướp củ hành sa tế được người dân nơi đây quý món ăn như – bài thuốc có tác dụng chữa sốt, cảm lạnh, đau nhức, ho, kém tiêu.

Hơn thế nữa, thịt Dông cát đặc biệt chứa nhiều dưỡng chất, ít béo và khá nhiều chất đạm giúp bồi bổ cơ thể, theo Đông y, thịt Dông cát còn được xem là vị thuốc trị bệnh hữu hiệu trong dân gian.

Theo Đông y, thịt dông cát có vị ngọt, mặn, mùi thơm, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ, giảm đau, kích thích tiêu hóa, tiêu độc, làm khô vết thương, được dùng như thịt cóc, thịt tắc kè để chữa suy dinh dưỡng, gầy còm, kém ăn, chậm lớn ở trẻ em dưới dạng ăn cháo nóng được chế biến đơn giản tại nhà.

Cụ thể cách chế biến như sau: thịt dông cát băm nhỏ, xào với dầu lạc cho chín thơm, rồi cho vào cháo đã nấu nhừ nhuyễn cùng với gia vị cho đậm đà, vừa miệng, cho trẻ em ăn đều đặn hằng ngày.