Ghé thăm thủ phủ Dông cát Bình Thuận

Chắc hẳn bạn đã từng biết đến thủ phủ thanh long Bình Thuận, nơi có diện tích trồng thanh long lớn nhất cả nước. Hay nổi tiếng với thủ phủ khu du lịch resort Mũi Né, Phan Thiết với phong cảnh tuyệt đẹp. Bây giờ còn có thêm tên gọi thủ phủ dông cát Bình Thuận, với nghề nuôi dông cát truyền thống tại địa phương.

Thủ phủ dông cát Bình Thuận

Thủ phủ dông cát Bình Thuận hiện nay đang có hơn trăm hộ nuôi dông cát theo mô hình trang trại. Các địa phương trong tỉnh có diện tích nuôi dông cát nhiều nhất là Xã Hoà Thắng (Bắc Bình); Xã Thiện Nghiệp (thành phố Phan Thiết); huyện đảo Phú Quý; huyện Tuy Phong,…

Chất lượng thịt dông cát nuôi ở những nơi này được xem có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất, thịt dông thơm ngon, con dông cát to khoẻ, màu sắc nổi bật nên được khách hàng yêu thích sử dụng.

Con dông cát trưởng thành có thể đạt trọng lượng 700 gram/con. Hiện nay dông cát thương phẩm được hộ nuôi xuất ra thị trường giao động từ 2 – 10 con/kg. Giá bán lẻ dông thịt từ 700.000 đồng/kg đến 900.000 đồng/kg tuỳ theo size.

Đặc sản Dông Cát Bình Thuận có chất lượng cao nhất.

Thủ phủ nuôi dông cát

Trước đây, con dông cát là loài bò sát sinh sống ngoài tự nhiên trên những vùng đất cát khô, chúng ăn thực vật cây cỏ, và đào hang để sinh sống. Người dân địa phương thường rủ nhau đi bẫy dông cát trên những đồi cát, rồi mang về chế biến thành những món ăn cho bữa cơm gia đình.

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của con dông cát có thể cung cấp thực phẩm cho nhà hàng, quán ăn, người dân địa phương đã mang con dông về nuôi trong môi trường nhân tạo. Hiện nay, mô hình làm chuồng nuôi dông cát đã trở nên phổ biến, với kỹ thuật và kinh nghiệm nhiều năm của người dân. Con dông cát đã trở thành loại đặc sản quý giá ở tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận.

Nuôi dông cát chỉ đầu tư chi phí làm chuồng trại và con giống tốt. Có địa hình đất khô phù hợp. Sau đó, người nuôi có thể vừa bán dông thịt, vừa tự nhân con giống để nuôi trong nhiều năm. Nghề nuôi dông cát đã mang lại thu nhập ổn định cho bà con.

Con Dông cát Bình Thuận – Thương hiệu Dông cát Dan Food.

Thủ phủ đặc sản món dông cát

Danh tiếng thịt dông cát Bình Thuận đã được nhiều người biết đến, nhu cầu thị trường với loại đặc sản này ngày càng tăng cao. Thịt dông cát có mùi vị thơm ngon đặc trưng, thịt dai và ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ăn.

Du lịch tỉnh Bình Thuận hiện nay phát triển nhanh chóng thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách tham quan, nghỉ dưỡng. Để thưởng thức món ăn đặc sản dông cát, bạn chỉ cần đến quán ăn hoặc nhà hàng tại Phan Thiết, khu du lịch Mũi Né thì đều có bán dông cát 7 món.

Thịt dông cát nhiều dinh dưỡng

Thịt dông cát được xem là thực phẩm sạch, nhiều dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ăn ngon, như: chả dông, dông nướng mọi, dông nướng muối ớt, dông chiên nước mắm, trộn gỏi với rau rừng bản địa, nấu canh lá me, nấu canh bí đao, thịt dông bằm đổ bánh xèo,…

Hiện nay, khách hàng có thể đặt mua dông cát sống mang về, ở đây chúng tôi Dan Food sẽ có nhân viên giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nhanh chóng và tiện lợi.

Thịt dông cát có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khoẻ.

Ngoài ra, du khách có thể tìm đến các nhà hàng, quán ăn ở Mũi Né, hay thành phố Phan Thiết đều có món dông cát trong thực đơn. Không những người dân địa phương, mà người Sài Gòn và các tỉnh thành khác cũng đã biết đến món đặc sản này. Đây là dịp để du khách có cơ hội thưởng thức món đặc sản dông cát thơm ngon độc đáo này.

Mang dông cát Bình Thuận đến với bàn ăn mỗi gia đình

Hiện nay đặc sản dông cát Bình Thuận đã được nhiều khách hàng trên cả nước đón nhận nhiệt tình và là món ăn hấp dẫn trong mỗi bữa tiệc gia đình. Dù khách hàng ở đâu cũng có thể đặt hàng dông cát giao tới nhà.

Chất lượng dông cát luôn là tiêu chí hàng đầu. Để dông cát đến với tay người tiêu dùng, Dan Food đã lựa chọn kỹ càng con dông cát khoẻ mạnh, chạy nhanh, to khoẻ. Sau đó đóng thùng cẩn thận và gửi vận chuyển đến khách hàng nhanh chóng.

Thịt dông cát ăn bổ dưỡng cơ thể, tốt cho trẻ em, người già và người lớn. Đây được xem là món ăn giàu dinh dưỡng cho con người. Vì thế món ăn dông cát nên thường xuyên có trong thực đơn bữa ăn gia đình bạn.

Thịt dông cát chế biến được nhiều món ăn ngon, cần có trong mỗi bữa ăn gia đình bạn.

Nhân rộng và phát triển nghề nuôi dông cát Bình Thuận

Hiện nay, doanh nghiệp Dan Food là địa chỉ chuyên cung cấp và phân phối dông cát cho thị trường cả nước. Dan Food cung cấp dông thịt và dông giống, hỗ trợ tư vấn kỹ thuật nuôi dông cát cho khách hàng có nhu cầu. Đồng thời Dan Food sẽ đảm bảo đầu ra cho các hộ nông dân.

Dan Food sẽ xây dựng sản phẩm đa dạng chế biến từ thịt dông cát, định vị thương hiệu dông cát Bình Thuận với lòng tin người tiêu dùng.

Dan Food xác định đây là mô hình gắn với phát triển du lịch bền vững, thân thiện môi trường, mang lại nguồn thu nhập tốt cho nông dân địa phương. Nhân rộng mô hình nuôi dông cát và phát triển bền vững, hướng tới định vị sản phẩm đặc sản vùng để xứng tầm thủ phủ dông cát Bình Thuận.

One thought on “Ghé thăm thủ phủ Dông cát Bình Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0852 4647 42

0852464742
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
WordPress Appliance - Powered by TurnKey Linux