Món cháo dông cát đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng sức khỏe

Món cháo nóng hổi với vị ngọt đậm đà của dông cát, vị thanh mát của đậu xanh cùng hòa quyện với độ dẻo thơm của cháo trắng kết hợp vị rau thơm hành ngò, tất cả đã tạo nên món cháo dông cát đậu xanh thơm ngon nhiều bổ dưỡng cho cả gia đình thưởng thức vô cùng thú vị. Dan Food rất hân hạnh chia sẻ đến các bạn công thức chế biến món Cháo dông cát đậu xanh thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu nấu món cháo dông cát đậu xanh:

– Thịt dông cát: 500g

– Gạo tẻ: 200g

– Gạo nếp: 100g

– Đậu xanh: 100g

– Hành khô (5 nhánh), hành ngò

– Gia vị: dầu mè, nước mắm, hạt nêm, muối i-ốt, bột ngọt, đường,…

Cách nấu món cháo dông cát đậu xanh thơm ngon:

Bước 1: Hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành ngò rửa sạch, cắt cọng nhỏ vừa ăn.

Thịt dông cát lột da, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn – Dan Food.

Bước 2: Thịt dông cát lột da, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt dông cát với 2 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng đường, nửa muỗng muối, hành khô băm nhuyễn. Ướp khoảng 20 phút cho thịt dông cát thấm đều gia vị.

Trộn gạo tẻ với gạo nếp rồi vo sạch, sau đó rang sơ qua để gạo có màu vàng thơm.

Bước 3: Trộn gạo tẻ với gạo nếp rồi vo sạch, sau đó rang sơ qua để gạo có màu vàng tươi tạo hương thơm khi nấu cháo. Tiếp đó lấy đậu xanh rửa sạch.

Gạo rang vàng thơm khi nấu cháo dông cát ăn sẽ ngon vị hơn – Dan Food

Bước 4: Cho nước, đậu xanh, gạo tẻ, gạo nếp vừa rang vào nấu chín cho đến khi thấy hạt gạo, đậu xanh nở nhừ thì vặn nhỏ lửa. Lưu ý khi cháo sôi nhớ dùng thìa hớt bớt phần bọt ở trên, hầm càng nhừ thì món cháo dông cát đậu xanh càng ngon.

Bước 5: Sau đó, cho 3 muỗng cà phê dầu mè vào chảo, cho hỗn hợp thịt dông cát ướp gia vị vào chảo đảo đều, tới khi thịt dông cát chín và săn lại thì tắt bếp.

Cho thịt dông cát ướp gia vị vào chảo đảo đều, tới khi thịt dông cát chín và săn lại thì tắt bếp.

Bước 6: Cho dông cát vừa xào vào nồi cháo đậu xanh đã chín mềm, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

Bước 7: Múc cháo ra tô, cho thêm hành ngò cắt khúc vào và thưởng thức ngay.

Món cháo dông cát đậu xanh bổ dưỡng sức khỏe – Dan Food

Một tô cháo dông cát đậu xanh có tác dụng tăng cường sức khỏe đề kháng, thanh nhiệt giải độc, hỗ trợ quá trình tiêu hóa giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất được tốt hơn, đặc biệt là trẻ em bị suy nhược cơ thể. Bên cạnh món cháo dông cát đậu xanh, các bạn cũng có thể nấu món cháo dông cát bí đao cũng thơm ngon và hấp dẫn không kém.

Đầu bếp Dan Food xin chúc các bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng! “Hãy ăn Dông cát để cảm nhận vị ngon khác biệt duy nhất chỉ có tại Dan Food – Cuộc Sống Mãi Tươi Xanh!”

One thought on “Món cháo dông cát đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0852 4647 42