Nuôi dông cát thảo dược cho thịt thơm ngon bổ dưỡng

Bình Thuận là một trong những tỉnh miền Trung có nghề chăn nuôi con dông cát (con nhông cát) khá phát triển, hiện đã và đang tạo nguồn thu nhập chính cho nhiều hộ nông dân trong tỉnh.

Đặc biệt, phải kể đến Dan Food là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực nuôi dông cát bằng thảo dược mang lại hiệu quả cao, chất lượng thịt dông cát bổ dưỡng cao nhất.

Ý tưởng nuôi dông cát thảo dược từ mô hình nuôi gà thảo dược

Anh Khánh Dân Lê hiện là Founder, CEO Dan Food chính là người có niềm đam mê con dông cát mãnh liệt, tình yêu với con dông cát (còn gọi là con nhông cát) trong anh luôn sôi nổi hừng hực. Nhớ lại khi mới 20 mươi tuổi, nhà sáng lập Dan Food đã nuôi trong mình ước mơ xây dựng một doanh nghiệp chuyên mô hình nuôi dông cát khép kín theo kiểu hiện đại, đảm bảo tiêu chí xanh – sạch – ngon – bổ – chất lượng hàng đầu.

Xuất phát từ ý tưởng mô hình nuôi gà thảo dược mang lại thu nhập cao ở nhiều địa phương, đồng thời điều này giúp cho chất lượng đàn gà tốt hơn nhờ kiểm soát tốt được tình hình bệnh dịch, nâng cao nâng suất và chất lượng thịt đảm bảo. Từ ý tưởng đó, anh Khánh Dân Lê đã bắt đầu áp dụng thực tế vào mô hình nuôi dông cát thảo dược, giúp mở ra một hướng đi mới trong nghề chăn nuôi dông cát sạch.

Đến nay, thương hiệu “dông cát thảo dược” của Dan Food đã nổi tiếng trên thị trường chính là vào quá trình nghiên cứu, áp dụng kiến thức mới của nhà sáng lập Dan Food, anh Khánh Dân Lê kiên trì thực hiện trong nhiều năm qua.

Nuôi dông cát bằng thảo dược cho thịt dai thơm ngon.

Dông cát thảo dược

Chia sẻ về dông cát thảo dược, anh Khánh Dân Lê cho biết: Nuôi dông cát thảo dược tức là toàn bộ thức ăn của dông cát bằng các loại thảo dược. Các loại thảo dược cho dông cát ăn như: Lá cây chùm ngây, kinh giới, rau quế, tỏi, diệp hạ châu (cây chó đẻ), cỏ mực, tỏi, cỏ mần trầu, rau ngót nhật, cùng với các loại rau hoa củ quả như: rau muống, bí đỏ, dưa hấu, lá và trái trứng cá. Thức ăn thảo dược giúp con dông cát khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, đảm bảo thịt dông cát dai, thơm ngon và tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Chuồng nuôi dông cát khô thoáng, sạch sẽ

Theo nhà sáng lập Dan Food cho biết, trang trại nuôi dông cát cần đảm bảo khô thoáng, sạch sẽ, chất lượng không khí tốt nhất. Dan Food thiết kế trang trại thành nhiều khu vực khác nhau, gồm khu chuồng nuôi, khu chế biến thức ăn, các loại dông cát khác nhau cũng được nuôi trong những khu vực riêng.

Trang trại dông cát nuôi theo hình thức chăn thả thuần tự nhiên cho nên thịt dông cát thơm ngon, dai, săn chắc.

Khu vực trang trại nuôi dông cát là nơi yên tĩnh, phòng tránh tiếng ồn, hạn chế tiếp xúc với con người.

Chuồng nuôi dông cát khô thoáng, sạch sẽ.

Cách cho dông cát ăn thảo dược

Là người có kinh nghiệm nuôi dông cát thảo dược nhiều năm, anh Khánh Dân Lê cho biết mỗi ngày cho dông cát ăn duy nhất 1 lần/ ngày. Thời điểm cho dông cát ăn vào lúc 9h – 10h sáng, là lúc dông cát chui ra khỏi hang đi tìm ăn. Dông cát chỉ chui ra khỏi hang khi thời tiết nắng ấm, nhiệt độ từ 27-35 độ C.

Tập tính con dông cát chui ra khỏi hang đi tìm kiếm thức ăn từ 9h sáng đến 3h chiều mỗi ngày. Thời gian còn lại dông cát sẽ nằm ngủ trong hang đất. Những ngày mưa, âm u, thời tiết trở lạnh thì dông cát sẽ không ra khỏi hang.

Thức ăn thảo dược cần phải cắt nhỏ để dông cát dễ ăn. Khu vực cho dông cát ăn là nơi dưới bóng mát cây xanh. Thảo dược đảm bảo tươi xanh. Dông cát thường ăn đi ăn lại nhiều lần trong ngày, nên chủ trang trại cần theo dõi cân đối lượng thức ăn vừa đủ cho dông cát ăn no, không thừa.

Thời điểm xuất dông cát bán

Dông cát nuôi từ 08-10 tháng thì có thể xuất bán, trọng lượng mỗi con dông cát từ 250g trở lên. Con dông cát to bự khoẻ sẽ cho chất lượng thịt dai, thơm ngon, săn chắc, ăn tốt sức khoẻ.

Trên thị trường hiện nay, giá bán thịt dông cát thương phẩm giao động từ 700.000 đồng/kg – 900.000 đồng/kg. Món dông cát Bình Thuận nổi tiếng đã xuất hiện phổ biến trong thực đơn menu nhiều nhà hàng, quán nhậu, quán nướng, đặc biệt là khu du lịch resort Mũi Né, Phan Thiết, Bình Thuận.

Đặc sản dông cát nướng, gỏi dông cát trộn xoài lá me chính là món ăn gây nghiện du khách thập phương, ăn một lần là muốn ăn lần hai, cứ lưu luyến nhớ mãi thứ vị giác độc đáo, đặc trưng mà món ăn này mang lại.

Đặc sản món Dông cát nướng muối ớt – Dan Food.

Định hướng phát triển dông cát thảo dược là sản phẩm chủ lực của Dan Food

Nhiều nghiên cứu cho rằng, nuôi dông cát bằng thảo dược sẽ giúp thịt dông cát trở nên quý giá, vì các dược tính của nhiều loại thảo dược đã thấm vào thịt dông cát. Do vậy, thịt dông cát không những là món ăn ngon đặc sản mà còn là vị thuốc quý chữa bệnh.

Vì vậy, đây cũng là một trong những lý do quan trọng góp phần định hình chiến lược kinh doanh phát triển bền vững, lâu dài của Dan Food và tầm hình triển vọng của anh Khánh Dân Lê.

Trong thời gian tới, Dan Food xác định mô hình nuôi dông cát thảo dược sẽ là sản phẩm chủ lực trong chiến lược định hướng phát triển của doanh nghiệp.

Đây cũng chính là mục đích của nhà sáng lập Dan Food – anh Khánh Dân Lê tiên phong mong muốn đưa thương hiệu dông cát thảo dược Bình Thuận phát triển trên cả nước. Mong muốn đưa sản phẩm dông cát thảo dược xuất hiện phổ biến trên bàn ăn của mỗi gia đình.

Dan Food – Thương hiệu Đặc sản Dông cát Bình Thuận.

Thành lập Hội Dông Cát Việt Nam

Thời gian qua, doanh nghiệp Dan Food cũng đã sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tập huấn kiến thức nuôi dông cát thảo dược cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh Bình Thuận khi có nhu cầu học hỏi và áp dụng mô hình nuôi này.

Anh Khánh Dân Lê – Founder, CEO Dan Food đã thành lập diễn đàn để chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ cho những người muốn chăn nuôi dông cát sạch. Bởi mong ước lớn nhất của nhà sáng lập Dan Food là mọi người đều được sử dụng sản phẩm xanh sạch, đảm bảo an toàn tốt sức khỏe.

Group Facebook Hội Dông Cát Việt Nam.

Hội Dông Cát Việt Nam được thành lập bởi các thành viên có cùng chung sở thích nuôi dông cát và đam mê con dông cát, với mong muốn phát triển cộng đồng dông cát trên cả nước.

Hiện nay Group Facebook Hội Dông Cát Việt Nam đã có hơn 5.000 thành viên tham gia tích cực, và tất nhiên số lượng hội viên sẽ tăng lên nữa trong thời gian tới.

Dông cát thảo dược sản phẩm vì cộng đồng

Dan Food mong muốn mang lại những sản phẩm dông cát thảo dược tươi ngon và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Không đặt vị trí mình là nhà sản xuất, Dan Food luôn trân trọng khách hàng như những người thân, bạn hữu. Chúng tôi luôn tự hỏi làm thế nào để những bữa ăn của người thân mình được đảm bảo nhất về dinh dưỡng và sự an toàn sức khoẻ.

Những khó khăn thử thách, cố gắng của chúng tôi ngày hôm nay sẽ trở thành niềm hạnh phúc khi nhận lại nụ cười an tâm của các bạn trong mỗi bữa ăn có dông cát thảo dược Dan Food. Đó là phần thưởng vô giá đồng hành cùng chúng tôi trong hành trình gắn với khẩu hiệu Dan Food “Cuộc Sống Mãi Tươi Xanh”.

“Một con Dông Cát con trong thế giới động vật cũng giống như nụ hồng trong một khu vườn, vừa xinh đẹp vừa cuốn hút” – Founder Dan Food, anh Khánh Dân Lê.

Dông cát thảo dược Dan Food, sản phẩm vì sức khoẻ cộng đồng.

Lý do chọn dông cát thảo dược Dan Food

Thương hiệu Dan Food ý thức kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ quy trình luôn hiện hữu trong mỗi nhân viên đều có trách nhiệm vì cộng đồng.

Tự chủ nguồn giống, nguồn thức ăn, kỹ thuật chăn nuôi. Minh bạch và trung thực trong truy xuất nguồn gốc.

Sáng tạo những giá trị mới từ việc chủ động nghiên cứu và ứng dụng công nghệ. Cam kết không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Lợi ích của khách hàng

An tâm đặt niềm tin vào sản phẩm.

Thừa hưởng những tinh hoa sáng tạo của chúng tôi

Mua sản phẩm với giá hợp lý, bình ổn giá.

Gia đình Dông Cát Dan Food

Với Dan Food, khách hàng là những người bạn, người thân hữu đang hằng ngày sử dụng sản phẩm Dông Cát Thảo Dược Dan Food. Niềm tin được thể hiện qua mỗi hành động cụ thể vì tất cả chúng ta đều xứng đáng được sử dụng những sản phẩm chất lượng cao và an toàn.

Anh Khánh Dân Lê – Founder, CEO Dan Food – Thương hiệu Đặc sản Dông cát Bình Thuận.

Xem thêm bài viết:

Giới thiệu Đặc sản Dông cát Bình Thuận – Dông cát Dan Food: xem tại đây

Con dông cát ăn gì? Bí quyết nuôi dông cát đơn giản tại nhà: xem tại đây

Giới thiệu Hội Dông Cát Việt Nam: xem tại đây

Fanpage Hội Dông Cát Việt Nam: xem tại đây

Thành viên quản trị viên của Hội Dông Cát Việt Nam, thông tin liên hệ:

Quản trị viên, anh Khánh Dân Lê – Founder, CEO Dan Food – Thương hiệu Đặc sản Dông cát Bình Thuận

Facebook: https://www.facebook.com/lekhanhdan.danfood/

Youtube: Dông Cát Dan Food Travel

Zalo: 0852 4647 42 (Mr. Khánh Dân Lê)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0852 4647 42

0852464742
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
WordPress Appliance - Powered by TurnKey Linux