Đặc sản Dông cát Bình Thuận – Dông cát Dan Food – Dông nướng muối ớt – Gỏi Dông – Chả Dông

“Về nghe anh em, Bình Thuận quê ta – Đặc sản dông cát mời chào hân hoan!”

Nếu đã đi du lịch Bình Thuận dù chỉ một lần, có lẽ du khách nào cũng dễ dàng yêu mến, nhớ thương vùng đồi cát nóng bỏng ven biển và con người nơi đây.

Ngoài cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn có sự giao hòa của những đồi cát vàng/cát trắng tựa như một “tiểu sa mạc” với biển xanh bao la và cái nắng cái gió khô hanh đặc trưng, Bình Thuận còn có một đặc sản níu lòng du khách. Đó là những món ngon từ dông cát!

Để làm món dông cát nướng, phải chọn những con dông mập, chắc thịt, nặng từ 300gr trở lên thì thịt có độ dai vừa và ngọt. Nếu lựa con bé thì khi nướng thịt sẽ bở, kém ngon. Chọn được con nào, người thợ sẽ nhanh chóng bẻ gãy xương lưng để dông không chạy, không giãy được nữa.

Về mặt thực phẩm, dông cát có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt của dông cát được chế biến đa dạng nhiều món ăn khác nhau như dông cát nướng, dông cát xào lăn, dông cát trộn gỏi lá me, cháo dông cát, chả dông cát, dông cát chiên nước mắm,… Món ăn nào cũng ngon, lạ miệng, đậm đà hương vị xứ cát, gió biển với thịt ngọt lịm, dai dai, xương mềm, dông mái có trứng bùi béo, thơm thơm, mật dông cát đăng đắng có hậu vị ngọt. Đặc biệt là dông cát nướng ướp củ hành nén được người dân nơi đây quý món ăn như – bài thuốc có tác dụng chữa sốt, cảm lạnh, đau nhức, ho, kém tiêu.

Cắn một miếng thịt dông cát thơm lừng, thực khách sẽ cảm nhận được độ mềm dai, mát lành, hương vị ngọt lịm lan khắp trong miệng khi ăn. Dông cát còn là món ăn khoái khẩu của dân nhậu mỗi khi trò chuyện cùng bạn bè bên chén rượu nồng.

“Một con Dông Cát con trong thế giới động vật cũng giống như nụ hồng trong một khu vườn, vừa xinh đẹp lại vừa cuốn hút” – Founder Dan Food – Lê Khánh Dân.

VIDEO DÔNG CÁT DAN FOOD

One thought on “Videos

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *